Sơn DOTA dùng cho sắt thép đen

Sơn DOTA dùng cho sắt thép đen

Sơn DOTA dùng cho sắt thép đen

Sơn DOTA xin chia sẻ các dòng sơn phù hợp để sơn lên bề mặt sắt thép đen như sau:

1. Sơn lót chống rỉ

Trước khi sơn, bạn cần cạo lớp rỉ sét và vệ sinh sạch để loại bỏ các mảnh vụn hoặc những vết cặn bẩn còn lại. Khi đã sạch rỉ sét, bạn mới sơn một hoặc hai lớp sơn lót chống rỉ chất lượng tốt.
Để tránh lớp sơn phủ phá huỷ lớp sơn lót, thì bạn nên sử dụng dòng sơn lót phù hợp với dòng sơn phủ mà bạn sẽ sử dụng. Cụ thể, nếu bạn sẽ phủ màu bằng sơn dầu alkyd thì bạn có thể sơn lót chống rỉ bằng sơn lót alkyd hoặc sơn lót epoxy 2K; nếu bạn sẽ phủ màu bằng sơn epoxy 2K hoặc sơn PU 2K thì bạn chỉ nên sơn lót chống rỉ bằng sơn lót epoxy 2K.
Để tăng tính thẩm mỹ cũng như tiết kiệm sơn phủ màu, bạn nên sử dụng sơn lót chống rỉ có màu sắc tương thích với màu sắc của sơn phủ màu mà bạn sẽ sử dụng. Cụ thể, bạn nên dùng sơn lót chống rỉ xám (DTR100, DTEL100) nếu bạn sẽ sử dụng sơn phủ các màu nhẹ (trắng, xám, xanh, kem, . . .) và sử dụng sơn lót chống rỉ nâu đỏ (DTR300, DTEL300) nếu bạn sẽ sử dụng sơn phủ các màu đậm (đỏ, nâu, . . .) để bảo vệ & trang trí cho kết cấu của bạn.

2. Sơn phủ màu

Bạn nên sơn tối thiểu 2 lớp sơn phủ màu để tăng cường chức năng bảo vệ, trang trí & kéo dài tuổi thọ cho công trình của bạn.
Chọn dòng sơn phủ màu phù hợp, tương thích với dòng sơn mà bạn đã sử dụng để sơn lót chống rỉ cho kết cấu của bạn.
Chọn dòng sơn phù hợp cho công trình, cụ thể: nếu công trình có mái che thì bạn có thể sơn phủ màu bằng các dòng sơn dầu alkyd, sơn epoxy 2K, sơn PU 2K; nếu công trình không có mái che thì bạn chỉ nên sơn phủ màu bằng các dòng sơn dầu alkyd hoặc sơn PU 2K, và không nên dùng sơn epoxy 2K.

3. Sơ đồ sơn đề nghị

Số TTSản phẩm sơn sử dụngSố lớpĐộ dày màng sơn khô
1Sơn lót chống rỉ:
xám DTR100, DTEL100; nâu đỏ DTR300, DTEL300
1 – 240 ± 5 μm/lớp
2Sơn phủ màu Dota (sơn alkyd, epoxy 2K, PU 2K):
(theo bảng màu sơn Dota hoặc màu yêu cầu)
280 ± 10 μm

Trân trọng cảm ơn!
Công ty cổ phần sơn Đồng Tâm Phát
Hotline: 0869222056 (Mobile/Zalo)
Website: www.sondota.vn

Bài viết liên quan