Sơn DOTA dùng cho sắt thép mạ kẽm

Sơn DOTA dùng cho sắt thép mạ kẽm

Sơn DOTA dùng cho sắt thép mạ kẽm

Sơn DOTA xin chia sẻ các dòng sơn phù hợp để sơn lên bề mặt sắt thép mạ kẽm như sau:

1. Sơn lót chống rỉ

Trước khi sơn, bạn cần cạo lớp rỉ sét và vệ sinh sạch để loại bỏ các vết dầu mỡ hoặc những vết cặn bẩn còn lại. Khi đã sạch rỉ sét, bạn mới sơn một hoặc hai lớp sơn lót chống rỉ chất lượng tốt.
Sơn lót chống rỉ cho sắt thép mạ kẽm bằng sơn lót alkyd biến tính (DTKL1001), hoặc sơn lót epoxy 2K (xám DTEL100, nâu đỏ DTEL300).
Để tăng tính thẩm mỹ cũng như tiết kiệm sơn phủ màu, bạn nên sử dụng sơn lót chống rỉ có màu sắc tương thích với màu sắc của sơn phủ màu mà bạn sẽ sử dụng. Cụ thể, bạn nên dùng sơn lót chống rỉ xám (DTKL1001, DTEL100) nếu bạn sẽ sử dụng sơn phủ các màu nhẹ (trắng, xám, xanh, kem, . . .) và sử dụng sơn lót chống rỉ nâu đỏ (DTEL300) nếu bạn sẽ sử dụng sơn phủ các màu đậm (đỏ, nâu, . . .) để bảo vệ & trang trí cho kết cấu của bạn.

2. Sơn phủ màu

Bạn nên sơn tối thiểu 2 lớp sơn phủ màu để tăng cường chức năng bảo vệ, trang trí & kéo dài tuổi thọ cho công trình của bạn.
Chọn dòng sơn phù hợp cho công trình, cụ thể: nếu công trình có mái che thì bạn có thể sơn phủ màu bằng các dòng sơn dầu alkyd, sơn epoxy 2K, sơn PU 2K; nếu công trình không có mái che thì bạn chỉ nên sơn phủ màu bằng các dòng sơn dầu alkyd hoặc sơn PU 2K, và không nên dùng sơn epoxy 2K.

3. Sơ đồ sơn đề nghị

Số TTSản phẩm sơn sử dụngSố lớpĐộ dày màng sơn khô
Sơn lót chống rỉ:
xám DTKL1001, DTEL100; nâu đỏ DTEL300
1 – 240 ± 5 μm/lớp
2Sơn phủ màu Dota (sơn alkyd, epoxy 2K, PU 2K):
(theo bảng màu sơn Dota hoặc màu yêu cầu)
280 ± 10 μm

Đặc biệt, sơn DOTA có dòng sơn kẽm 1K – là dòng sơn phủ màu chuyên dụng & dùng để sơn trực tiếp lên bề mặt sắt thép mạ kẽm mà không cần phải có lớp sơn lót chống rỉ trước đó. Vì vậy, dòng sơn này còn được gọi là sơn kẽm 1K DOTA 2 trong 1.
Sơn kẽm 1K DOTA bám dính rất tốt trên bề mặt thép mạ kẽm, độ che phủ tốt (10m2 – 12m2/lít/lớp); màu sắc tươi đẹp, bóng & bền màu ở ngoài trời. Chịu ẩm, chịu mốc, chống tia cực tím ánh mặt trời, chậm phai màu.
Sơn kẽm 1K DOTA thi công dễ dàng và thời gian khô rất nhanh, góp phần tiết kiệm chi phí tiền sơn, nhân công và thời gian thi công.

Trân trọng cảm ơn!
Công ty cổ phần sơn Đồng Tâm Phát
Hotline: 0869222056 (Mobile/Zalo)
Website: www.sondota.vn

Bài viết liên quan