Những điều cơ bản về sơn công nghiệp đáng lưu ý

Những điều cơ bản về sơn công nghiệp đáng lưu ý

Những điều cơ bản về sơn công nghiệp
Hiện nay, việc sử dụng sơn trong trang trí kiến trúc đã trở nên vô cùng quen thuộc. Vậy làm thế nào để chọn được sản phẩm sơn phù hợp với công trình? Hãy cùng sơn DOTA tìm hiểu một số điều cơ bản về các dòng sơn dùng để sơn trên bề mặt kim loại, gỗ, sàn bê tông,…

Sơn dầu

Sơn dầu chính là loại sơn thường được dùng để sơn trang trí hoặc sơn phủ bảo vệ cho vật dụng được làm bằng kim loại hoặc gỗ. Điển hình như: cửa cổng bằng gỗ, bàn ghế gỗ, cửa sắt, tủ sắt, tủ gỗ, đồ nội thất, hàng rào, kết cầu sắt thép,… Vì sơn dầu rất nhanh khô, có độ bám dính cao và độ phủ tốt nên vô cùng tiện lợi khi sử dụng. Đặc biệt sơn sẽ giúp vật dụng trở nên đẹp hơn, bắt mắt hơn và được bảo vệ toàn diện trước các tác động từ bên ngoài.
Sơn dầu gốc Alkyd
Sơn dầu gốc Alkyd là sơn gốc dầu một thành phần. Loại sơn này có khả năng kết dính cao, được sử dụng trong trang trí vật liệu làm từ gỗ và kim loại.

Sơn chống rỉ

Sơn chống rỉ là loại sơn được dùng để bảo vệ bề mặt kim loại. Sử dụng loại sơn này, đồ đạc trong nhà của bạn sẽ không bị ăn mòn hay rỉ sét bởi những tác động từ môi trường xung quanh.

Sơn phủ màu

Sơn phủ màu là loại sơn được dùng để bảo vệ & trang trí các thiết bị, kết cấu bằng kim loại, gỗ. Sơn có độ bám dính tốt, bền màu và dễ dàng sử dụng. Sử dụng phù hợp cho các cấu kiện trong nhà và ngoài trời.
Sơn dầu gốc Acrylic
Sơn dầu gốc Acrylic được đánh giá cao bởi những ưu điểm như có độ phủ tốt, khả năng bám dính vượt trội, bề mặt sơn khô nhanh & đa dạng về màu sắc. Sơn Acrylic bám dính trực tiếp lên bề mặt kim loại mạ kẽm mà không cần phải có lớp sơn lót trước đó. Sau khi dùng, mùi sơn Acrylic bay nhanh, không gây ảnh hưởng tới không khí trong phòng.

Sơn Epoxy 2K

Sơn Epoxy là dòng sơn gồm phần sơn phủ nhựa Epoxy và phần sơn đóng rắn. Sơn Epoxy thường được sử dụng để tiến hành thi công sơn sàn nhà xưởng hoặc trên bề mặt sắt thép. Bề mặt sàn xưởng sau khi sơn Epoxy sẽ trở nên rắn chắc, chống trơn trượt và chịu áp lực tốt.

Sơn PU (Polyurethane) 2K
Sơn PU (Polyurethane) là dòng sơn được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống. Loại sơn này thường dùng để phủ màu và bảo vệ bề mặt phẳng như đồ gỗ như bàn ghế, cửa gỗ… Ngoài ra, sơn PU còn được sử dụng cho sàn bê-tông, kết cấu kim loại ở bên trong và bên ngoài trời.
Sơn DOTA đã giới thiệu những điều cơ bản về sơn công nghiệp đáng lưu ý. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn sản phẩm sơn phù hợp với công trình bạn đang xây dựng.

Trân trọng cảm ơn!
Công ty cổ phần sơn Đồng Tâm Phát
Hotline: 0869222056 (Mobile/Zalo)
Website: www.sondota.vn

Bài viết liên quan